588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Ẩm thực du lịch Trà Vinh – Văn hóa Nam Bộ vạn người mê

Ẩm thực du lịch Trà Vinh – Văn hóa Nam Bộ vạn người mê

576

Đến Trà Vinh bạn phải thưởng thức những món này

Chù ụ là loại vật thuộc họ nhà cua, ba khía có thân hình nhỏ và mai vuông. Chù ụ xuất hiện rất nhiều tại vùng Ba Động của Trà Vinh, và là đặc sản hấp dẫn của vùng đất này. Để chế biến chù ụ, người ta chỉ cần nướng than rồi trộn với rau răm đem chấm muối ớt. Thịt chù ụ rất chắc, dài, mềm không kém với thịt cua hay ghẹ nên rất được ưa thích. Ngoài nướng thì người Trà Vinh còn mang chù ụ đi hấp bia, rang me, xào hành hay kho nghệ cũng đều rất ngon.

Ẩm thực du lịch Trà Vinh
Chù ụ là loại vật thuộc họ nhà cua, ba khía món ngon ơ tra vinh

Bún nước lèo

Nếu đến Trà Vinh phải thử ngay món này, đây là đặc sản nổi tiếng. Bún Nước Lèo.

Nguyên liệu tạo nên món ngon trứ danh này. gồm mắm bò hóc, thịt heo quay, rau sống và bún.

Khi ăn bún người ra sẽ kết hợp với các loại rau sống như bắp chuối, rau muống, bông súng, rau thơm rồi cho thêm hành phi. Mùi thơm của nước dùng và sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, tạo nên món bún nước lèo Trà Vinh ngon nức tiếng. Đến Trà Vinh, ngay cả ở những quán nhỏ vỉa hè hay trong các nhà hàng cũng đều có món ăn này.

Bun nước lèo tra vinh
Nếu đến Trà Vinh phải thử ngay món này,

Bún suông

Ngoài bún nước lèo, Trà Vinh còn nổi tiếng với món bún suông. Món bún này có nguyên liệu chính là suông được làm từ tôm. Suông có thể thả vào nồi nước lèo hoặc đem chiên trước rồi ăn kèm bún.

Ngoài suông thì nước dùng của bún suông cũng rất đặc biệt, nước không trong những các loại bún khác mà có màu nâu do sự kết hợp của me và tương hạt.có vị chua ngọt rất thanh kết hợp với bún và những miếng suông thơm béo sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thổn thức.

Ẩm thực du lịch Trà Vinh
Ẩm thực du lịch Trà Vinh – Văn hóa Nam Bộ vạn người mê

Mắm bò hóc

Nói đến đặc sản Trà Vinh, mà bỏ qua mắm bò hóc là sự thiếu sót rất lớn. Mắm bò hóc được làm từ nhiều loại cá, thứ sản vật dồi dào của miền Tây Nam Bộ.

Người Trà Vinh, xem mắm bò hóc là món ăn quen thuộc, đi xa là sẽ nhớ. Mắm bò hóc còn là nguyên liệu cho các món ăn khác như bún, các món kho. Loại mắm này dù làm gia vị hay món ăn chín thì cũng đều hấp dẫn khó chối từ.

mắm bò hoc
Nếu đến Trà Vinh phải thử ngay món này, mắm bò hóc

Loi choi sả ớt

Loi choi sả ớt là món ăn vừa lạ, vừa hấp dẫn của đất Trà Vinh. Con loi choi có thân hình tròn như chiếc đũa, dài từ 20cm đến 40cm màu trắng trong. Loi choi thường được người ta ướp muối, sau đó phơi dối rồi mang chiên sả ớt. Ngoài ra loi choi nướng, củng là mồi bén được cánh mày râu ưa thích, và thường dùng mời khách phương xa.

Gọi Hotline