588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Đi phượt có phải là đi du lịch không?

Đi phượt có phải là đi du lịch không?

639

 

Đi phượt hay đi du lịch thì đều cùng là đi cả. Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, chọn đi phượt có phải là đi du lịch không hay đi phượt khác hoàn toàn so với hình thức đi du lịch. Một câu hỏi nghe thì đơn giản, nhưng thực sự rất khó để nhiều người có thể trả lời được.

Đi phượt có phải là đi du lịch không? Hiểu thế nào là “đi phượt” và “đi du lịch”?

Để giải đáp được câu hỏi “Đi phượt có phải là đi du lịch không?”. Rõ ràng bạn cần phải hiểu được ý nghĩa của việc “Đi phượt” và “Đi du lịch” là gì.

Đi phượt có phải là đi du lịch không?
Đi phượt có phải là đi du lịch không?

1/Thế nào là đi phượt 

“Đi phượt” là một trào lưu và hiểu đơn giản là thích thì đi. Đi phượt thu hút giới trẻ nhiều hơn bởi nó là hình thức khám phá, mạo hiểm. Bạn có thể tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới, nhưng dưới hình thức là tự đi, tự trải nghiệm.

Có thể thấy một số đặc điểm nổi bật của dân đi phượt như.

+/ Thay vì chọn đường bằng phẳng để đi thì lại chọn đường đất, càng gồ ghề, càng mạo hiểm càng tốt.

+/ Dân phượt thích đi xe máy hơn là đi ô tô và họ cũng thích ngủ lều, trại hơn là ngủ khách sạn, nhà nghỉ.

+/ Các bữa ăn của dân đi phượt thường sẽ mang tính dã chiến, mệt lúc nào nghỉ lúc đấy và ăn tại chỗ chứ không chờ đến nhà hàng, quán ăn nào hết.

Nghe thì có vẻ khắc khổ, nhưng nó lại thực sự là một trào lưu với giới trẻ và được nhiều người lựa chọn. Bởi sự tự do, tự tại, thích là đi, đi là đến những nơi mà họ yêu thích.

Phượt - dành cho ai thích tự khám phá
Phượt – dành cho ai thích tự khám phá

2/ Thế nào là đi du lịch?

Đi du lịch thì đã quá quen thuộc với mọi người. Cũng tương tự như đi phượt, đi du lịch cũng thích là đi, có thể đi theo nhóm, đi một mình và chủ động được thời gian, không gian, chi phí.

Tuy nhiên, đi du lịch nó sẽ “sướng” hơn đi phượt bởi:

+/ Đi đường bằng, ăn nhà hàng và nghỉ khách sạn.

+/ Có hướng dẫn viên du lịch đi cùng.

+/ Khám phá đúng theo lịch trình mà công ty lữ hành đưa ra mà không phải mất công tìm kiếm, nghĩ ngợi…

Đi phượt có phải đi du lịch không?

Rõ ràng, đi phượt được xem là hình thức phá bỏ mọi khuôn phép của du lịch. Người ta có thể chấp nhận “hành xác” để tìm đến những nơi hang sâu, thâm cung bí hiểm. Mà không cần xác định thời gian cụ thể. Họ đi để thỏa mãn sự tò mò và muốn thử sức chịu đựng của bản thân.

Xét về bản chất, đi phượt cũng được xem là một dạng của đi du lịch. Điều này không có nghĩa đi phượt đơn thuần là đi du lịch. Phượt nó tự do, tự tại hơn rất nhiều. Bạn có thể tự chọn cách đi, lộ trình đi. Và khám phá nhiều vùng đất chưa từng có trên bản đồ du lịch. Phượt là để khám phá và chinh phục những nơi mà du lịch không đến được.

Đi phượt có phải là đi du lịch không?
Đi phượt có phải là đi du lịch không?

Tuy nhiên, để chọn đi phượt thì không phải ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi bạn phải là người có sức khỏe, nhanh nhạy. Và ứng biến kịp thời trong nhiều tình huống. Đó cũng là lý do nhiều người chọn đi du lịch hơn là đi phượt, bởi họ muốn “sướng” nhiều hơn.

 

Gọi Hotline