588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Du lịch Sóc Sơn huyền thoại nên đi những đâu?

Du lịch Sóc Sơn huyền thoại nên đi những đâu?

269

1. Sóc Thiên Vương Thiền Tự

Chùa Non Nước hay Sóc Thiên Vương Thiền Tự là ngôi chùa cổ nằm trong quần thể khu di tích đền Sóc, từ chân núi lên đến đây bạn phải đi qua quãng đường hơn 110 mét. Tuy mới khánh thành chưa được vài năm nhưng quần thể kiến trúc hoành tráng này luôn là địa điểm du lịch ở Sóc Sơn về tâm linh được nhiều người yêu thích. Không những thế chùa còn ngự ở thế ngai vàng do nằm chính giữa dãy núi hình vòng cung, tầm view nhìn xuống dưới tuyệt đẹp, rất thích hợp để vãn cảnh thanh tĩnh.

Sóc Thiên Vương Thiền Tự
Chùa Non Nước hay Sóc Thiên Vương Thiền Tự

2. Hồ Đồng Quan

Cũng nằm cách trung tâm thành phố không xa chính là hồ Đồng Quan, thắng cảnh rộng lớn sở hữu nét đẹp nên thơ xanh mướt. Địa điểm này thường xuyên được mọi người lựa chọn làm nơi đến để cắm trại, dã ngoại. Tại đây, bạn được đạp xe dạo quanh hồ thoáng mát, ngắm cảnh. Buổi chiều có thể dừng chân bên hồ để ngắm cảnh vàng rực của chiều tà buông xuống, nếu muốn qua đêm bạn nên đến chỗ khu sinh thái gần đấy để tìm chỗ xin cắm trại, mức giá cũng khá rẻ nếu bạn chuẩn bị hết đồ mang đi.

Du lịch Sóc Sơn huyền thoại nên đi những đâu?

3. Khu sinh thái Hương Tràm

Nhắc đến những địa điểm du lịch quanh Hà Nội thì không thể bỏ qua khu du lịch sinh thái ấn tượng này. Cuối tuần bạn và gia đình muốn tìm nơi đi dã ngoại, hít thở không khí trong lành thì chỉ 30 phút chạy xe là đến ngay địa điểm sở hữu phong cảnh hữu tình. Phía trước là hồ Đồng Quan rộng lớn, sau lưng xa xa là núi Sóc xanh mướt mắt. Ngoài ngắm cảnh, thư giãn bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm hương vị núi rừng, chế biến từ nguyên liệu sạch nên rất đảm bảo, mang đến thật nhiều trải nghiệm khó quên.

Du lịch Sóc Sơn huyền thoại nên đi những đâu?

4. Hồ Hoa Sơn

Dưới chân núi Hàm Lợn có vô vàn những điểm tham quan và khám phá đầy thú vị. Sở hữu những nét đẹp hoang sơ ít người biết đến, thế nhưng chính vẻ ấn tượng đó lại thôi thúc nhiều người tìm đến check in. Vì không khai thác du lịch nên bạn có thể tự do tìm hiểu, đi xung quanh ngắm cảnh, check in với vẻ đẹp tựa tranh thủy mặc, hay chọn cho mình một nơi yên tĩnh ngồi buông cần câu cá. Những giây phút bình yên nơi đây thật hiếm có và khác biệt ở điểm du lịch ở Sóc Sơn này khiến nhiều người bị thu hút.

ho hoa son - soc son

5. Chùa Đức Hậu

Du lịch Hà Nội muốn tìm hiểu văn hóa và kiến trúc truyền thống thì bạn đừng quên đến ngôi chùa nổi tiếng nằm ở ngoại thành này. Về mặt kiến trúc nơi đây được xây dựng theo kiểu chữ “Đinh” với phần cổng chỉ có 1 cửa. Phần lớn khung trụ chống bằng gỗ, xây kiểu truyền thống đơn giản với không gian ấm cúng. Năm 1994, chùa Đức Hậu được Bộ Văn hóa và Thể thao công nhận là di tích về kiến trúc và nghệ thuật, thu hút khách thập phương đến tham quan.

Chùa Đức Hậu - Sóc Sơn
Điểm du lich tam linh chùa Đức Hậu – Sóc Sơn

Gọi Hotline