588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Homestay du lịch các tỉnh có gì khác nhau ?

Homestay du lịch các tỉnh có gì khác nhau ?

1161

“Giữa thành phố nhộn nhịp em có muốn đi đâu đó không ?” Câu nói dường như làm ấm lòng các cô nàng đỏng đảnh rất muốn nghe mỗi khi các chàng thủ thỉ vào tai. Giới trẻ là vậy hễ có dịp, các cô cậu lại đèo nhau khám phá các vùng đất mới. Đặc biệt các cặp đang yêu nhau, tận dụng vốn thời gian này để được cạnh nhau. Và Homestay luôn là sự lựa chọn của các cô cậu ấy.

“Oh khoang đã, cho tôi phản biện chỗ này đôi chút”. Không phải chỉ có giới trẻ mới biết lựa chọn Homestay đâu nhé, thời gian gần đây Homestay còn là ưu tiên hàng đầu cho các tour du lịch dành cho cả gia đình hay hội bạn bè nữa. Họ thường quây quần cùng nhau sinh hoạt vào buổi tối trong các khoảng không gian rộng lớn của Homestay .

Việt Nam đang trên đà phát triển rất tốt mảng du lịch nội địa, có rất nhiều công ty chuyên tổ chức tour du lịch giá rẻ nhưng chất lượng lại khá tốt từ Bắc tới Nam. Vậy khi đã chọn được tour thì bạn muốn qua đêm Homestay  dạng như thế nào? CMC TOURIST sẽ giúp phân biệt sự khác nhau giữa các Homestay  từ Nam ra Bắc như thế nào để các bạn có sự chọn lựa phù hợp với mình nhất nhé !

1. Homestay Đà Lạt

Đà Lạt vốn dĩ mơ mộng cho những đôi lứa yêu nhau với muôn vàng địa danh nổi tiếng: Thác Camly, Đồi Thông Hai Mộ, Thung Lũng Tình Yêu….mà bất kì ai cũng muốn một lần hít thở không khí nơi đây. Đà Lạt như muốn chìu lòng nguời khi thiên nhiên ban tặng cho thành phố này muôn vàng cảnh đẹp, món ăn ngon mà các nơi khác cũng ganh tị. Đêm đến bạn lại muốn khám phá những điểm nghỉ lung linh mà giá lại siêu rẻ bất ngờ. Vậy Homestay  Đà Lạt có gì thú vị?

Thường đa phần Homestay  nơi đây xây dựng kiểu gợi nhớ về thời xa xưa, kiểu dáng độc lạ, và phòng dorm là điểm đặc biệt nhất tại các Homestay Đà Lạt. Đối tượng thu hút tại đây thường là giới trẻ, yên tĩnh, được thiết kế cho các cặp tình nhân đang yêu nhau.

? Giá: 150k đến 500k

2. Homestay Miền Tây

“Hò ơi!!! Miền Tây gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Quả thật nếu du khách đã một lần ghé lại nơi đây, chắc chắn sẽ bị lưu luyến như trong câu hát trên “Lòng không muốn dzề“. Sông nước hữu tình không khí mát mẻ là đặc sản của cái đất Nam bộ này. Đa phần du khách chọn nơi đây trong các tour du lịch miền tây theo hội nhóm hoặc cả gia đình cùng nhau hưởng trọn giây phúc quây quần bên nhau.

Về đêm sông nước miền tây như thêm lung linh hơn nhờ các ánh đèn len lén của các ngôi nhà san sát nhau. Homestay nơi đây thường được xây dựng quanh khu vườn, có chừa khoảng sân trước cửa để sinh hoạt, xa xa là những chiếc võng đong đưa được mắc vào các thân cây. Homestay tại các tỉnh miền tây thường rất rộng và có khi là cả  khu vườn trái cây, để các bạn tự tay hái lấy thưởng thức.

? Giá: 120k đến 300k

3. Homestay Miền Trung

Người miền trung luôn tần tảo chịu đựng chịu khó, nếu đã về cái đất khô cằn này thì thương lắm. Con người nơi đây chân chất tình cảm. Homestay tại miền trung đầy biển và gió thường kết hợp hơi hướng giữa hiện đại và lối xưa. Họ rất biết kết hợp hai gam màu này, tạo nên kiệt tác không khó chịu cho những người thuê nơi đây để du lịch.

? Giá: 200k đến 500k

4. Homestay Miền Bắc

Vậy còn Homestay miền bắc có gì ?  Vì đa phần là địa hình đồi núi nên các Homestay hòa với cảnh vật núi non hữu tình. Một số khác Homestay lại có dạng nhà sàn kiểu các dân tộc thiểu số. Hiện nay, du lịch dạng Homestay đang nở rộ phía bắc tại các tỉnh Lào Cai, Sơn La….Theo đó bên trong các Homestay hơi nghiêng về cổ điển gợi nhớ cảnh trong tác văn học như Lão Hạt, Làng của nhà văn Kim Lân. Nếu bạn đã đến đây thì chỉ có yêu chứ không ghét vì cái không khí se se lạnh kết hợp cảnh sắc trùng trùng điệp điệp của các dãy núi nơi đây.

? Giá: dưới 350k

Với những giới thiệu từng chất riêng biệt của Homestay các vùng miền khác nhau, cũng như giá các Homestay du lịch. Bạn có cơ sở để biết Homestay nơi đâu là gu của mình. Việc chọn lựa nơi qua đêm để du lịch càng trở nên dễ dàng đúng không. Hãy chọn cho mình nơi lí tưởng nhất nhé !!!!

Gọi Hotline