588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Ngành du lịch Việt Nam sẽ như thế nào hậu CoVy19 ?

Ngành du lịch Việt Nam sẽ như thế nào hậu CoVy19 ?

1170

Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất thế giới. Tính đến hôm nay 17/05/2020 tổng số ca nhiễm là 318, 260 ca đã bình phục và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó ngành du lịch cũng chịu chung số phận khi bị ảnh hưởng thảm hại nhất lịch sử từ trước đến nay.

1. Tính hiệu vui từ Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam.

Kể từ khi nàng “Cô Vy” vào nước ta đến nay ngành du lịch đã ngừng hẳn hoạt động, làm cho các công ty du lịch nhỏ và vừa đi đến bờ phá sản.

Tuy nhiên với tình hình hiện tại, Việt Nam đã hoàn toàn khống chế được dịch và theo ghi nhận được: Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch (HHDL) – ông Vũ Thế Bình sẽ phát động lễ kích cầu du lịch nội địa Việt Nam tại Cần Thơ vào ngày 16/05. Đó là một tin không thể nào vui hơn cho ngành du lịch nước ta.

Hiệp hội Du lịch
Hiệp hội Du lịch phát động lễ kích cầu nội địa 16/05/2020 tại Cần Thơ

2. Vừa phòng chống dịch vừa khôi phục ngành Du Lịch.

So với các nước khác trong khu vực, nước nhà sẽ tự tin khôi phục nhanh chóng ngành du lịch và có thể phát triển hơn trước. Hiện nay số ca nhiễm tại Việt Nam thuộc top dưới, so với các nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan, Indonesia….chúng ta có cơ sở vực dậy nền kinh tế và du lịch mạnh mẽ hơn các nước lân cận.

Bản đồ ca nhiễm covid-19 tại Đông Nam Á
Bản đồ ca nhiễm covid-19 tại Đông Nam Á

Dự kiến chính phủ sẽ cho hoạt động trở lại các chuyến bay Quốc Tế và Nội Địa trong thời gian tới. Sau thời gian cắt giảm chuyến bay, giãn cách ghế ngồi để phòng chống dịch, Cục hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải tăng tần suất bay và dỡ bỏ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên máy bay.

Hàng không quốc tế
Các chuyến bay Quốc Tế dự kiến sẽ được hoạt động trở lại

Như vậy Việt Nam chúng ta đang trong thời kì vừa chóng dịch Covid-19 vừa khôi phục lại ngành du lịch trong thời gian tới. Các công ty du lịch cùng nhau hỗ trợ, sát cánh để không còn trong cảnh vừa làm vừa lo sợ. Nên hi vọng những điều tốt đẹp đang chờ ta phía trước, đặc biệt các tour du lịch giá rẻ, tour du lịch nội địa ở các tỉnh miền tây, miền trung, Đà Lạt, Buôn Mê Thuộc, Phú Quốc Kiên Giang, Côn Đảo….hậu Covid-19 phải làm sao tổ chức tour ngày càng chất lượng hơn để phục vụ người dân.

3. Dự đoán Tour du lịch giá rẻ bùng nổ hậu Covid-19 tại Việt Nam.

Như vậy sau hậu Covid-19 có thể dự đoán tình hình phát triển ngành du lịch nước chúng ta như sau:

3.1 Bùng nổ các tour du lịch giá rẻ.

Sau thời kì ngủ đông khá dài, hiện nay hầu hết các công ty du lịch đang tất bậc lên kế hoạch các tour du lịch giá rẻ. Trong đó du lịch Tp Hồ Chí Minh nói riêng sẽ có thêm nhiều chuyến hơn từ Hồ Chí Minh đi các tỉnh như Tour Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Hồ Chí Minh – Buôn Mê Thuộc, Hồ Chí Minh – Phú Yên, Hồ Chí Minh – Miền Tây….Dự đoán sẽ bùng nổ các tour du lịch giá rẻ nhưng chất lượng hơn trước.

3.2 Tour du lịch quốc tế nở rộ

Nếu như du lịch các tour nội địa nhanh chóng trở mình một cách mạnh mẽ thì các tour du lịch quốc tế cũng nối tiếp nở rộ sau khi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới chấm dịch. Việt Nam tự tin sẽ dẫn đầu các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á do ít bị ảnh hưởng hơn các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipin….Khi ấy sẽ có hàng loạt các tour từ Việt Nam đi các nước trên thế giới như: Tour Việt Nam – Thái Lan, Tour Việt Nam – Singapore, Tour Việt Nam – Malaysia và Các tour Việt Nam đi Châu Âu, Châu Mĩ …..

 

Như vậy có thể nói sau hậu Covid-19 dự đoán Việt Nam sẽ cầm cờ dẫn đầu ngành du lịch trong khối Asia, với những lợi thế của mình Việt Nam sẽ biết cách đứng lên sau khi tiễn nàng “Cô Vy” và giúp du lịch Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa vào kinh tế nước nhà.

Gọi Hotline