588 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị – tham quan điểm nào?

Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị – tham quan điểm nào?

294

Tây Ninh – một tỉnh nhỏ nằm phía tây nam của vùng Đông Nam Bộ, đóng vai trò là cửa ngõ giao lưu quan trọng giữa Việt Nam và nước bạn Cam-pu-chia vốn được biết đến là vùng đất của văn hóa và tôn giáo với nhiều điểm nhấn tín ngưỡng đặc sắc. Được xây dựng trên nền móng lịch sử lâu đời, Tây Ninh có vô số di tích, danh thắng đẹp và thu hút. Và bây giờ chúng ta cùng trải nghiệm chuyến đi du lịch Tây Ninh qua bài viết này nhé.

Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị - tham quan điểm nào?

1. Thời điểm nào thích hợp để đi du lịch Tây Ninh?

Bạn có thể đi du lịch Tây Ninh vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên có một số thời điểm sôi động nhất đáng lưu ý để bạn có thể khám phá Tây Ninh trọn vẹn hơn như:
Mùa lễ hội: Rằm tháng Giêng, rằm Trung thu.
Thứ 7, chủ nhật là thời điểm thành phố nhộn nhịp hơn cả.

2. Những điểm du lịch hấp dẫn ở Tây Ninh

2.1 Tòa thánh Tây Ninh

Khi đi du lịch Tây Ninh, chúng ta không thể bỏ qua Tòa thánh Tây Ninh, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Đền Thánh, nằm cách thành phố Tây Ninh chỉ 4 km về phía đông nam, khu vực này là thánh địa của đạo Cao Đài và tòa thánh Tây Ninh chính là một cụm công trình gồm nhiều kiến trúc tôn giáo của đạo này. Trên nền diện tích rộng 1 km vuông, tòa kiến trúc này được thiết kế mang đậm phong thái tín ngưỡng Cao Đài với nhiều hàm ẩn về tư tưởng, triết lý và cả huyền học.

Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị - tham quan điểm nào?

2.2 Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

Một kỳ quan nhỏ vô cùng hấp dẫn với nhiều hình thế, từ thung lũng, hang động, vách đá cho đến cả dòng suối lấp lánh dưới ánh mặt trời… Tất cả hợp lại tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình, vừa hoang dại mà cũng rất đỗi mộng mơ. Giữa khung cảnh mây trời lồng lộng, từ trên cao nhìn xuống là núi đồi trập trùng, dòng suối lấp lánh ánh bạc, thêm vào tiếng chim ca ríu rít thì còn gì tuyệt vời hơn là được đắm mình trong thiên nhiên. Ấy vậy mà để chinh phục được thung lũng xinh đẹp này không phải là một điều dễ dàng bởi những con dốc, cung đèo cheo leo nhưng lại thôi thúc bước chân của những phượt thủ để họ vượt qua thử thách này.

Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị - tham quan điểm nào?

2.3 Núi Bà Đen

Núi Bà Đen, hay núi Vân Sơn có độ cao 936 m, thuộc quần thể di tích văn hóa – lịch sử nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh. Sở dĩ được gọi bằng cái tên Vân Sơn bởi ngọn núi này quanh năm mây phủ.
Từ lâu ngọn núi này đã trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều người yêu khám phá. Bởi cảnh tượng nhìn ra từ đỉnh núi rất đẹp mà du khách đến đây ngoài mục đích leo núi còn muốn được ngắm cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ sắc trời. Bởi vậy mà thời điểm lý tưởng để leo núi là ban ngày, bắt đầu từ buổi sáng. Ngày nay, để phục vụ du lịch, núi Bà Đen đã có hệ thống cáp treo. Hãy ghé qua đây khi bạn đi du lịch Tây Ninh nhé.

Tây Ninh điểm đến mới đầy thú vị - tham quan điểm nào?

Gọi Hotline